One Day Trip “ท่องเที่ยวสุขใจไปกับ รฟม.” ปี 2567 ชวนไหว้พระ-ทำบุญ อุดหนุนสินค้าชุมชน

เริ่มต้นปีด้วยความเป็นสิริมงคล กับกิจกรรมพิเศษ “One Day Trip กับ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)” เพื่อส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนตามแนวสายทางรถไฟฟ้ามหานคร และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง รฟม. และชุมชน พาผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT ที่เข้าร่วมกิจกรรมประจำปีไหว้พระทำบุญ อุดหนุนสินค้าชุมชน สนุกสนานกับ Workshop จัดช่อดอกไม้แฮนด์เมด และรับของที่ระลึกกลับบ้านสุดฉ่ำใจ เมื่อเร็วๆ นี้ 

จิรฐา วัฒนประดิษฐ์” ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เล่าถึงที่มาของกิจกรรมในครั้งนี้ว่า ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องจากผู้ใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) รวมถึงผู้ใช้บริการอาคารจอดแล้วจร ของรถไฟฟ้า MRT ทั้ง 2 สาย มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ทาง รฟม. ได้คัดเลือกผู้ร่วมทริป 50 คน เพื่อร่วมเดินทางไปสักการะและขอพรพระนอน เยี่ยมชมความงามของวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือวัดโพธิ์ วัดประจำรัชกาลที่ 1 โดดเด่นและเต็มไปด้วยเสน่ห์ของศิลปะไทยอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมเช็กอินถ่ายภาพคู่กับ “ไอศกรีมลายกระเบื้อง” ไอศกรีม 3 มิติ สุดฮิตที่ รฟม. นำมาแจกฟรีคลายร้อนให้ทุกคนในทริป แล้วไปเดินย้อนรอยอดีต เรียน รู้ เล่น กันต่อที่ มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แบบ Discovery Museum ที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และชมพิพิธภัณฑ์ใต้ดินแห่งแรกในไทย (Site Museum) สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สนามไชย สถานีรถไฟฟ้าแห่งเดียวในพื้นที่บนเกาะรัตนโกสินทร์ชั้นใน

จากนั้นแวะพักรับประทานอาหารกลางวัน เปิดสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบสุขภาพดีกับอาหารไทยรสเลิศ ที่เป็นซิกเนเจอร์เมืองสยาม ณ ร้าน Siam Origins ตอกย้ำกระแส ‘Thai Taste Therapy’ ที่ถือว่าอาหารไทยเป็นยาที่อร่อยที่สุดในโลก พออิ่มท้องกันแล้วก็มาต่อกันที่ชอปปิ้งสินค้าจากร้านค้าชุมชนจากตลาดส่งเสริมเกษตรไทย ปากคลองตลาด ส่งตรงจากสวนของเกษตรกรแท้ๆ กลับบ้านไปฝากครอบครัว ซึ่งทาง รฟม. สนับสนุนเป็นคูปองเงินสดคนละ 50 บาทไว้ไปเป็นส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าชุมชนที่ขนมาไว้ให้ซื้อได้ง่ายๆ ที่มิวเซียม สยาม

ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรมด้วย Workshop จัดช่อดอกไม้จากชุมชนปากคลองตลาด แถมยังมีของที่ระลึกจากรฟม. ให้นำกลับบ้านไปพร้อมรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความประทับใจที่ผู้ร่วมทริปทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกประทับใจกับกิจกรรมในวันนี้เป็นอย่างมาก มาวันเดียวได้อิ่มทั้งบุญ อิ่มทั้งท้อว และยังอิ่มใจที่ได้อุดหนุนชุมชนให้มีรายได้ สนุกสนานมากจริงๆ

โดยเฉพาะกิจกรรมเวิร์กชอปจัดช่อดอกไม้ด้วยตัวเอง ถือเป็นครั้งแรกที่ได้มาเรียนรู้วิธีการจัดช่อดอกไม้จากอาจารย์มากประสบการณ์ สำหรับช่อดอกไม้ที่ได้จัดรวมถึงผักสดที่ได้จากร้านค้าชุมชนจะนำไปฝากคนที่บ้าน สุดท้ายขอขอบคุณประสบการณ์สุดประทับใจที่รฟม. ได้จัดขึ้น และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าในโอกาสหน้า รฟม. จะจัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้อีก

ทั้งนี้ รฟม. จะยังคงดำเนินการจัดกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องเพื่อสานสัมพันธ์ สร้างความสุขให้แก่ชุมชนและผู้ใช้บริการรถไฟฟ้ามหานครต่อไป สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมพิเศษของรฟม. ได้ที่ www.mrta.co.th หรือ Call Center รฟม. หรือโทร. 0 2716 4044 “รฟม. ร่วมยกระดับเมืองด้วยโครงข่ายรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนและนวัตกรรม เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน”