มาย ภาคภูมิ และ อาโป ณัฐวิญญ์ กับครั้งแรกของหนังไทย “แมนสรวง” ในงานหนังดังระดับโลก ได้รับการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ของ CEO เจ้าของงานรวมไปถึงกงสุลไทย ณ เมืองเจดดาห์ ซาอุดีอาระเบีย

มาย ภาคภูมิ และ อาโป ณัฐวิญญ์ กับครั้งแรกของหนังไทย “แมนสรวง” ในงานหนังดังระดับโลก แฟน ๆ และสื่อต่างชาติแห่ร่วมยินดีพร้อมการต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ของ CEO เจ้าของงานรวมไปถึงกงสุลไทย ณ เมืองเจดดาห์ ซาอุดีอาระเบีย

มาย ภาคภูมิและอาโป ณัฐวิญญ์ ได้ไปร่วมงานเดินพรมแดงที่ Red Sea International Film Festival 2023 ณ เมืองเจดดาห์ ซาอุดีอาระเบีย ที่มีคนดังจากทั่วโลกไปร่วมงานมากมายตั้งแต่ Nicolas Cage, Andrew Garfield, Halle Berry, Michelle Rodriguez, Will Smith, Chris Hemsworth, Johnny Depp เป็นต้น

นี่ถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญและโดดเด่นมาก ๆ ของนักแสดงทั้ง 2 คนและวงการหนังไทยในต่างประเทศ ครั้งนี้เป็นปีที่ 2 ของพวกเขา ซึ่งมีความพิเศษยิ่งกว่า เพราะได้ไปพร้อมกับหนังที่ทั้งคู่แสดงนำด้วยอย่าง “แมนสรวง” และยังได้ร่วมงานเดินพรมแดงถึง 2 วัน ซึ่งนี้คือการถูกเชิญโดยตรงจากทางงานเองเลย

โดยในวันแรกนั้นทั้งคู่ได้ปรากฎตัวในโททัลลุคจาก Dior ในช่วงพรมแดงเรียกความสนใจจากบรรดาสื่อที่ไปรอต้อนรับและสัมภาษณ์กันอย่างเนืองแน่น พร้อมร่วมชมการฉายตัวอย่างภาพยนตร์แมนสรวงพร้อมกับ CEO ของงาน Red Sea International Film Festival อย่างคุณ Mohammed Al Turki, Chairwoman คุณ Johana Alrashid และผู้บริหารบริษัท บี ออน คลาวด์ จำกัด รวมถึงยังได้รับเกียรติจากรองอธิบดีกรมสารนิเทศ กงสุลใหญ่ ณ เมืองเจดดาห์อีกด้วย ถือเป็นปรากฏการณ์ที่น่าจับตามองของหนังไทยที่ได้มีโอกาสไปฉายที่งานระดับระดับโลกแบบนี้ จากนั้นทั้งคณะได้เดินทางไปร่วมงานที่เทศกาล Little Asia เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จและวันชาติไทยร่วมกับแฟน ๆ ชาวซาอุฯ พร้อมสื่อต่าง ๆ ตามไปรอต้อนรับอย่างเนืองแน่นจนเกิดเป็นไวรัลในโลกโซเชียลและถูกพูดถึงมากกว่าล้านโพสต์ทั้งในซาอุฯ และไทยเพียงชั่วข้ามคืน

และยังคงมีกระแสอย่างต่อเนื่องกับการปรากฎตัวที่พรมแดงวันที่ 2 ในชุดแต่งกายประจำชาติอย่าง Thobe ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสื่อ ทั้งต่างชาติและท้องถิ่นต่างกรูกันเข้ามาสัมภาษณ์ทั้งสองคนอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

นับเป็นภาพที่น่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง และการร่วมงานในครั้งนี้ถือเป็นการส่งสัญญาณพร้อมแรงขับเคลื่อนที่น่าสนใจต่อวงการหนังไทยในเวทีระดับโลกที่ได้รับการตอบรับและพลังสนับสนุนที่เริ่มเห็นได้ชัดเป็นรูปธรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งภาครัฐและเอกชน